Thông tin

"1000 SẢN PHẨM GIẢM GIÁ"Thông tin khi mua hàng trong tháng 5 tại TECHWORLD

Xem ngay
Techworld Mobile

Danh mục

Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
0 Giỏ
hàng
Tuyển Dụng Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone tối màn hình bất thường

Tin tức và thủ thuật iPhone

Tin tức và thủ thuật iPad

Tin tức và thủ thuật Apple Watch

Thủ thuật Smartphone

Tin tức và thủ tục Macbook

Tin tức và Thủ thuật Airpods

Tin tức & thủ thuật âm thanh

Chính sách và quy định chung

Khuyến mại

Thông tin công ty

Tin Tuyển Dụng

Dịch vụ

Ưu đãi thêm

Tin tức công nghệ

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone tối màn hình bất thường

Trong quá trình sử dụng iPhone, nhiều người không khỏi giật mình khi gặp phải tình trạng iPhone tối màn hình bất thường! Đừng lo! Hãy tham khảo ngay một số thông tin Techworldmobile chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên nhân màn hình iPhone bị tối?

Rất nhiều người gặp phải tình trạng iPhone bị tối màn hình mà không hiểu nguyên nhân từ đâu và tỏ ra rất lo lắng, sợ máy hỏng màn hình. Lúc này, quý vị hãy tìm hiểu xem 1 số nguyên nhân dưới đây nhé!

Nguyên nhân thứ nhất, có thể chiếc iPhone của bạn đang ở trong chế độ nguồn điện thấp, dẫn đến màn hình không thể sáng như chế độ bình thường.

Nguyên nhân thứ hai, nhiều trường hợp iPhone của bạn rơi vào tình trạng pin yếu hoặc hết pin, máy không còn đủ năng lượng để hoạt động dẫn đến màn hình dễ bị tối đen lại.

Nguyên nhân thứ ba, khi bạn đang chơi game, trải nghiệm ứng dụng hoặc đang thực hiện cuộc gọi mà phần cảm biến ánh sáng trên iPhone bị che khuất bởi tay hoặc miếng dán màn hình/kính cường lực cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

 

Nguyên nhân thứ tư, một số thiết bị hoạt động tần suất cao khiến cho nhiệt độ trên máy tăng cao cũng được xem là một trong những nguyên nhân làm cho iPhone tối màn hình đột ngột. 

Nguyên nhân thứ năm, việc tải ứng dụng bên thứ 3, ứng dụng không tương thích với hệ điều hành iOS dẫn đến iPhone của bạn bị nhiễm mã độc, virus... làm cho phần mềm của iPhone bị xung đột gây ra tình trạng treo máy trong trạng thái màn hình tối, không thể thực hiện được các tác vụ trên màn hình.

Nguyên nhân thứ sáu, xuất phát từ các lỗi phần cứng trên máy như hỏng bo mạch, rơi vỡ, va đập, máy bị vào nước, sử dụng phụ kiện không đảm bảo chất lượng…cũng có thể gây ra tình trạng iPhone tối màn hình bất thường.

Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone tối màn hình

Đứng trước tình trạng iPhone bị tối màn hình bất thường trong khi sử dụng thì các bạn cũng đừng nên lo lắng quá! Hãy thực hiện một số biện pháp khắc phục dưới đây trước nhé!

Cách 1, Hãy thực hiện thao tác kiểm tra lại độ sáng của màn hình ở ngay trên thiết bị bằng cách truy cập vào:

- Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Thích nghi màn hình => Độ sáng tự động (chọn tắt)

- Hoặc Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Điều chỉnh độ sáng sao cho vừa mắt

Cách 2, Nếu thấy thông báo pin yếu hoặc còn ít thì nên sạc iPhone đầy pin và để ý sự thay đổi màn hình khi đã cắm sạc vào xem sao nhé!

Cách 3, cần loại bỏ các tác nhân tác động đến cảm biến ánh sáng ngay phần trên của màn hình như tay hoặc các vật cường lực che mất..

Cách 4, sử dụng iPhone trong trường hợp bất kỳ mà máy có biểu hiện nóng lên và màn hình tối lại thì nên ngừng ngay, tắt iPhone cho đến khi máy không còn bị nóng nữa thì  khởi động lại. 

Cách 5, khởi động lại máy khi có biểu hiệu màn hình tối bất thường để khởi chạy lại các chương trình ở trạng thái mới nhất.

Khuyến cáo: Nếu sau khi áp dụng các cách khắc phục như admin chia sẻ trên mà không thể cải thiện được tình trạng iPhone tối màn hình thì rất có khả năng thiết bị của bạn đã gặp vấn đề về phần cứng nào đó rồi. Trong trường hợp này, người dùng không nên tự ý mở máy kiểm tra mà nên đem máy đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để kỹ thuật chuyên ngành họ bắt bệnh và đưa ra phương án xử lý thích hợp.

Lên đầu
0778896999

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH