MENU

Nguồn gốc tên gọi iPhone không phải ai cũng biết Nguồn gốc tên gọi iPhone không phải ai cũng biết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946569999

Nguồn gốc tên gọi iPhone không phải ai cũng biết

08-12-2020, 2:13 pm - 133 lượt xem

iPhone và một số sản phẩm khác của Apple thường bắt đầu bằng chữ "i" như iPhone, iMac, iPod...Vậy tên gọi kiểu này bắt đầu từ đâu và khi nào?

Chữ “i” xuất hiện ở sản phẩm nào và từ khi nào?

Trong các sản phẩm và ứng dụng của Apple, chữ “i” xuất hiện như iMac, iPod, iTunes, iPhone, iPad - chữ "i" bắt đầu phổ biến rộng rãi từ năm 1998.

Chữ "i" được Táo khuyết nhấn mạnh và sử dụng như một tiểu thương hiệu lần đầu tiên khi chiếc iMac ra mắt vào năm 1998.

 

Mối liên hệ giữa chữ "i" và chữ "Mac" được giải thích là sự kết nối giữa Internet và dòng máy Macintosh : "Chúng tôi hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng số 1 mà người dùng mong đợi ở một chiếc máy tính. Họ muốn một chiếc máy tính có thể kết nối Internet đơn giản và tốc độ." - cố CEO Apple Steve Jobs chia sẻ.

Ngoài ý nghĩ là Internet thì chữ "i" cũng ngầm được hiểu là viết tắt của "individual" (tính cá nhân), "instruct (hướng dẫn), "inform" (truyền thông tin) và "inspire" (truyền cảm hứng) – cũng được Steve Jobs từng bộc lộ trong các lần ra mắt sản phẩm mới.

Năm 2007, chiếc iPhone đầu tiên ra mắt thì yếu tố chính là giao tiếp Internet (hai yếu tố còn lại là điện thoại và nghe nhạc) trở về đúng nghĩa như cách hãng đã sử dụng chữ "i" để đặt tên cho iMac ra mắt lần đầu từ gần 10 năm trước đó.


Gọi điện thoại Gọi ngay
fanpage