MENU

Có phải bạn đang “tàn nhẫn” với pin iPhone? Có phải bạn đang “tàn nhẫn” với pin iPhone?

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946569999

Có phải bạn đang “tàn nhẫn” với pin iPhone?

05-01-2021, 9:42 am - 209 lượt xem

Đa số người dùng iPhone thường có thói quen xấu và có thể gọi là “tàn nhẫn” với chiếc pin iPhone đó là sạc pin thiếu khoa học! Cũng giống như con người, việc vắt kiệt pin và sạc pin quá đầy giống như con người quá đói mới ăn hay ăn quá no đều không tốt, ảnh hưởng đến tuổi thọ. Hãy cùng xem cách sử dụng pin của quý vị có phải đang xảy ra như 2 trường hợp dưới đây không nhé, nếu đúng như vậy thì hãy thay đổi thói quen này đi nhé!

"Vắt kiệt" pin đến % cuối cùng

Một số người sử dụng iPhone rất lười sạc nên thường sử dụng cho đến khi máy cạn kiệt pin về 0% hoặc sập nguồn rồi mới nghĩ đến việc sạc pin. Đây là một thói quen xấu vì vô tình phá hủy và làm giảm tuổi thọ của pin rất nha. Chuyên gia khuyến cáo: Nếu không có việc quá cấp bách thì tránh việc dùng kiệt pin của iPhone nói riêng và các các dòng smartphone nói chung.

Đối với việc sử dụng cạn kiệt pin sẽ gây ra các phản ứng hóa học bên trong pin khiến tuổi thọ pin giảm và các sóng điện từ có hại sẽ xuất hiện khi pin quá thấp

Người dùng iPhone nên tiến hành sạc pin cho máy khi dung lượng pin còn khoảng 30% là tốt nhất.

Sạc pin quá đầy xuyên đêm

Nhiều người vẫn có suy nghĩ, iPhone khi sạc đầy 100% pin thì máy sẽ tự ngắt sạc, đây là suy nghĩ sai lầm hoàn toàn. Khi điện thoại của bạn chạm ngưỡng 100% thì máy sẽ chuyển về cơ chế "sạc nhỏ giọt", cùng với việc các ứng dụng chạy ngầm tiêu tốn điện năng nên gây ra tình trạng máy vừa sạc vừa xả. Về lâu dài, nếu duy trì thói quen sạc pin đầy và xuyên đêm thường xuyên sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của pin.

Qua bài viết, không biết quý vị đang rơi vào thói quen nào? Hãy thực hiện tốt các biện pháp sạc pin an toàn để gia tăng tuổi thọ pin và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nhé! Nếu thấy bài viết bổ ích, quý vị hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè cùng được biết vì nó hoàn toàn miễn phí ạ!


Gọi điện thoại Gọi ngay
fanpage