Thông tin

ĐỪNG BỎ LỠ! Thông tiniPhone 12 Promax Giảm Cực Sâu Hôm Nay

Xem ngay
Techworld Mobile

Danh mục

Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
0 Giỏ
hàng
Tuyển Dụng Tin tức

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo chuyển khoản nhầm rồi nhắn tin, gọi điện thoại để xin lại

Tin tức và thủ thuật iPhone

Tin tức và thủ thuật iPad

Tin tức và thủ thuật Apple Watch

Thủ thuật Smartphone

Tin tức và thủ tục Macbook

Tin tức và Thủ thuật Airpods

Tin tức & thủ thuật âm thanh

Ưu đãi thêm

Tin tức TECHWORLD

Khuyến mại

Chính sách và quy định chung

Thông tin công ty

Dịch vụ

Tin tức công nghệ

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo chuyển khoản nhầm rồi nhắn tin, gọi điện thoại để xin lại

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều các cảnh báo của bạn đọc và người dùng tài khoản ngân hàng phản ánh lại tình trạng một số đối tượng (có tổ chức thành hội nhóm) sử dụng chiêu trò chuyển tiền qua tài khoản của 1 cá nhân nào đó rồi nhắn tin, gọi điện thoại để xin lại. Liệu việc hoàn tiền chuyển khoản nhầm có đơn giản như bạn nghĩ? Người dùng tài khoản ngân hàng nên làm gì để đối phó với tình trạng “tự nhiên tài khoản nhận được tiền” không rõ nguồn gốc

Chiêu trò vừa ăn cướp vừa la làng

Câu chuyện của chị Dung ở Hà Nội thuật lại:  Chuyện là hôm chủ nhật vừa rồi điện thoại của chị cài App ngân hàng Vietcombank nhận được thông báo tài khoản của chị tự nhiên nhận được khoản tiền trị giá 30 triệu đồng với nội dung “cho dung vay trong thời hạn 30 ngày”.

Bất ngờ với việc mình không vay tiền ai và đang cố gắng “truy tìm” xem ai thân thiết gửi tiền hay không thì có một người đàn ông gọi điện thoại nói là “Chị ơi, em chuyển nhầm tiền vào số tài khoản chị và mong chị chuyển khoản cho em xin lại tiền. Đây là số tiền em vay mượn của người ta để làm phẫu thuật gấp cho con”.

Ban đầu chị Dung cũng hơi chút do dự nhưng do tính cẩn thận và có chút kiến thức về ngân hàng nên chị yêu cầu người đàn ông kia ra ngân hàng xin xác nhận rằng ông ta đúng là chủ tài khoản thì sẽ chị sẽ gửi lại. Người đàn ông kia ấp a ấp úng và “lặn” mà không có thông tin gì phản hồi.

Nghi ngờ có chuyện gì đó không ổn nên chị Dung ra ngân hàng yêu cầu in sổ phụ và xem tiền của ai chuyển thì được ngân hàng cho biết số tài khoản là của một người phụ nữ Đặng Thị Thanh và chuyển từ vietcombank với nội dung là “cho dung vay trong thời hạn 30 ngày”.

Vạch trần sự việc chuyền tiền và ăn vạ uy hiếp của thế lực đen tối

Thực chất đây là một chiêu lừa đảo, nếu lúc đó chị Dung không có kiến thức về ngân hàng, kèm theo tính cả tin, thương người (kẻ lừa đảo thường đưa ra các lý do như tiền chữa bệnh cho con, hay các tình huống dễ gây sự đồng cảm) mà vội vàng hấp tấp chuyển trả tiền cho người đàn ông kia thì…hậu quả sẽ rất nguy hiểm.

Theo nội dung “cho dung vay trong thời hạn 30 ngày” thì sau đó hết thời hạn 30 ngày người chủ tài khoản có tên Đặng Thị Thanh sẽ xuất hiện và đòi khoản tiền 30 triệu cùng tiền lãi cắt cổ. Nếu như bạn không trả thì các đối tượng xấu sẽ kết hợp với nhau cho xã hội đen tới quấy phá.. vì có bằng chứng chuyển tiền với nội dung cho vay trên điện thoại..

Chia sẻ về trường hợp của chị Dung để các bạn lỡ có ai chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng thì cần bình tĩnh, sáng suốt để xử lý.

Cách xử lý an toàn với chiêu trò lừa đảo chuyển khoản nhầm rồi nhắn tin, gọi điện thoại để xin lại

Các bạn hết sức lưu ý, nếu gặp trường hợp bất cứ ai gọi điện hoặc nhắn tin là chuyển nhầm và xin chuyển lại theo số tài khoản của nó gửi thì tuyệt đối không được gửi lại ngay lúc đó nhé!

Theo quy định của luật pháp Việt Nam thì việc người khác chuyển nhầm tiền (kể cả vô tình hay cố ý) thì bản thân chủ tài khoản cũng không được sử dụng cho mục đích cá nhân! Người khác chuyển khoản nhầm thì bạn có trách nhiệm phải trả lại là đúng rồi nhưng điều cần đặc biệt lưu ý là bạn phải ra cơ quan công an gần nhất để trình báo sự việc và được hướng dẫn các bước xử lý. Đây chính là căn cứ quan trọng để giải quyết vụ việc một cách an toàn, đúng pháp luật mà không có bất cứ cá nhân hay tổ chức xã hội đen có thể làm khó được mình!

Là những công dân trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, các chiêu trò lừa đảo qua điện thoại càng ngày càng tinh vi, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác để tránh tiền mất, tật mang.

Lên đầu
0523662222

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH