Thông tin

"1000 SẢN PHẨM GIẢM GIÁ"Thông tin khi mua hàng trong tháng 6 tại TECHWORLD

Xem ngay
Techworld Mobile

Danh mục

Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
0 Giỏ
hàng
Tuyển Dụng Tin tức

Cách xử lý tình trạng Macbook không lên nguồn hoặc không khởi động được

Tin tức và thủ thuật iPhone

Tin tức và thủ thuật iPad

Tin tức và thủ thuật Apple Watch

Thủ thuật Smartphone

Tin tức và thủ tục Macbook

Tin tức và Thủ thuật Airpods

Tin tức & thủ thuật âm thanh

Chính sách và quy định chung

Khuyến mại

Thông tin công ty

Tin Tuyển Dụng

Dịch vụ

Ưu đãi thêm

Tin tức công nghệ

Cách xử lý tình trạng Macbook không lên nguồn hoặc không khởi động được

Trong quá trình sử dụng Macbook, bạn có thể gặp phải một số sự cố bất thường liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng, một trong những lỗi có thể bắt gặp đó là tình trạng Macbook không lên nguồn hoặc không khởi động được. Bạn hoảng loạn khi máy tính không khởi động được khi màn hình xuất hiện trạng thái đen hoặc xám hoặc màn hình đen có dấu hỏi (?) hay các thông báo lỗi về sự cố và treo ở đó. Lúc này, việc của chúng ta là nên bình tĩnh tìm hiểu và có thể áp dụng một số Cách xử lý tình trạng Macbook không lên nguồn hoặc không khởi động được qua những chia sẻ dưới đây của Techworldmobile.

 4 Cách xử lý tình trạng Macbook không lên nguồn hoặc không khởi động được

Tình trạng Macbook của bạn không lên nguồn hoặc không khởi động được thì nguyên nhân cũng giống như sự cố về hệ thống. Điển hình các lý do gây ra vấn đề trên có thể là lỗi cáp, SMC, cập nhật phần mềm hay nâng cấp hệ thống. Chính vì vậy, người dùng có thể áp dụng ngay các biện pháp khắc phục dưới đây:

 – Kiểm tra các dây cáp theo máy: Đây là giải pháp cơ bản nhất và cũng là việc đầu tiên bạn cần làm. Hãy đảm bảo các cáp kết nối của thiết bị đã được cắm đúng và chắc chắn, có thể tháo ra cắm lại và kiểm tra xem máy đã hoạt động trở lại chưa.

– Khởi động vào chế độ Safe Mode: Chế độ này sẽ xác minh ổ đĩa của bạn và sau đó khởi chạy với mức tài nguyên tối thiểu (cốt lõi), sau đó bạn có thể thử khởi động lại ở chế độ thường.

– Ngoài ra, một trong những Cách xử lý tình trạng Macbook không lên nguồn hoặc không khởi động được bạn cần làm đó là kiểm tra lại nguồn, tình trạng pin, phần cứng và thực hiện reset lại firmware cho chip điều khiển SMC. Bên cạnh đó bạn có thể kiểm tra tiện ích Disk Utility từ Recovery Mode hoặc khôi phục lại máy ở trạng thái cài đặt gốc từ chế độ Recovery Mode.

– Cài đặt lại macOS qua chế độ Recovery Mode.

Nếu tiến hành các biện pháp khắc phục trên mà tình trạng Macbook không lên nguồn hoặc không khởi động được vẫn không xử lý được thì bạn cần thu xếp mang thiết bị của mình qua trực tiếp các Trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên về Macbook để được các kỹ thuật viên kiểm viên tra kỹ thông qua các thiết bị máy móc hiện đại nhằm tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi và xử lý triệt để.

Lên đầu
0778896999

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH