MENU

Các ứng dụng kiểm tra pin cho thiết bị iOS và Android Các ứng dụng kiểm tra pin cho thiết bị iOS và Android

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946569999

Các ứng dụng kiểm tra pin cho thiết bị iOS và Android

24-07-2018, 4:26 pm - 1137 lượt xem

Dòng điện thoại thông minh thường được “chăm sóc” tỉ mỉ từ các thông số cấu hình đến chức năng tiện ích phong phú. Tuy nhiên việc trang bị dung lượng pin lại chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, việc chăm sóc bảo vệ pin cũng thiếu các biện pháp kiểm tra định kỳ sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Hiện nay, đối với các thiết bị iOS và Android đã được trang bị các ứng dụng kiểm tra pin rất hữu ích. Hãy tham khảo ngay một số ứng dụng sau:

Ứng dụng kiểm tra pin cho thiết bị iOS

Thiết bị iOS mà cụ thể là điện thoại iPhone được trang bị viên pin “khiêm tốn” nên thời gian sử dụng thường rất ngắn, pin tụt nhanh, người dùng phải sạc thường xuyên nên có nguy cơ hỏng hóc rất nhanh.

Trước đây, để kiểm tra thông tin pin, người dùng iPhone phải tải ứng dụng iBackupBot và cài đặt trên máy tính, hoàn tất cài đặt rồi kết nối iPhone để nắm được số chu kỳ sạc mà không hiển thị được dung lượng thực tế…

Hiện nay, App Store đã cung cấp được các ứng dụng kiểm tra pin nhằm cung cấp các chi tiết về viên pin. Dưới đây người dùng iPhone có thể tham khảo 2 ứng dụng có thể cài đặt trực tiếp trên điện thoại gồm:

- Ứng dụng Battery Details: Ứng dụng cho phép bạn kiểm tra thực trạng pin, mức pin, thời gian sử dụng, chu kỳ sạc... Ngoài ra, ứng dụng Battery Details còn cung cấp một số thông tin liên quan đến củ sạc, dòng sạc, công suất…

- Ứng dụng Battery Life: Tương tự với ứng dụng Battery Details, ứng dụng này cũng giúp chủ nhân những chiếc iPhone nắm được cụ thể mức pin, dung tích còn lại của pin, mức độ hư hỏng pin hiện tại, dự đoán thời gian sử dụng các ứng dụng …

Ứng dụng kiểm tra pin cho thiết bị Android

Smartphone Android lợi thế hơn so với iPhone là có dung lượng pin khá lớn có thể lên đến 5000 mAh. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kiểm soát, thao dõi và điều chỉnh phù hợp thông qua các ứng dụng hỗ trợ sẽ làm gia tăng nguy cơ “giết chết” viên pin nhanh chóng.

Với người sử dụng điện thoại Android hãy cài đặt ngay 2 ứng dụng dưới đây:

- Ứng dụng Battery Life: Ứng dụng này cung cấp các thông tin cơ bản về loại pin, nhiệt độ pin, thông tin về củ sạc…nó cũng giống tương tự như đối với iPhone.

- Ứng dùng AIDA64: Giúp bạn kiểm tra thông số pin và thiết bị của mình như loại pin, nhiệt độ pin, dung lượng của nhà sản xuất và thực tế, chất lượng của củ sạc.

Cài đặt các ứng dụng kiểm tra pin để theo dõi “sức khỏe” của pin khi có dấu hiệu sụt hay nóng pin là việc cần làm, vừa giúp điện thoại hoạt động tốt vừa thay thế pin kịp thời khi chúng đã hết hạn sử dụng.


Gọi điện thoại Gọi ngay
fanpage