MENU

Các công ty sản xuất linh kiện cho bộ 4 iPhone 12 Các công ty sản xuất linh kiện cho bộ 4 iPhone 12

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946569999

Các công ty sản xuất linh kiện cho bộ 4 iPhone 12

27-12-2020, 9:51 am - 86 lượt xem

Có thể bạn chưa biết, Apple - người khổng lồ công nghệ Mỹ  - hàng năm cho ra mắt những sản phẩm thu hút được hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, để hoàn thành 1 sản phẩm thì Apple chỉ có nhiệm vụ thiết kế ra mẫu mã, ý tưởng sản phẩm tốt nhất có thể còn phần sản xuất linh kiện và lắp ráp hoàn toàn lại được thực hiện bởi nhiều công ty khác nhau trên thế giới!

Bài viết dưới đây phân tích về những đơn vị đã sản xuất các linh kiện cụ thể cho sự ra đời của bộ bốn iPhone 12 để quý bạn đọc tham khảo!

Màn hình từ Samsung và LG

Tuy là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhưng Apple lại phải  đăng ký nguồn cung tấm nền OLED của Samsung và cả tấm nền của LG cho màn hình Super Retina XDR của mình mang đến loại màn hình tốt nhất hiện nay.

Chip A14 Bionic

Chip xử lý A14 Bionic trên bộ 4 iPhone 12 được phát triển trên kiến trúc ARM do Apple thiết kế và thuê công ty TSMC của Đài Loan sản xuất.

Cảm biến CMOS của camera

Với 3 camera của iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max, Apple đã đăng ký mua và sở hữu cảm biến hình ảnh mạnh mẽ đến từ Sony. Ưu điểm của Cảm biến CMOS đó chính là công nghệ chống rung quang học,  khả năng thu nhận ánh sáng tốt hơn và cải thiện hiệu suất chụp đêm tốt nhất mà thế giới công nghệ đang có.

Pin

Những viên pin trên các dòng iPhone 12 với khả năng sử dụng liên tục từ 15-20 giờ được Apple đặt hàng sản xuất bởi Amperex Technology - Hong Kong, Trung Quốc.

Ăng-ten 5G

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đã và đang tự sản xuất module 5G, tuy nhiên các linh kiện này trên iPhone 12 vẫn được nhập từ Qualcomm – đơn vị sản xuất linh kiện lớn nhất Trung Quốc.

Chip bộ nhớ

Theo chuyên trang công nghệ iFixitixit, con chip bộ nhớ của iPhone 12 được sản xuất bởi KioxiaKioxia - một hãng chuyên sản xuất bộ nhớ đến từ Nhật Bản.

Như  vậy, có thể thấy rằng để hoàn thiện một sản phẩm tốt nhất và đến tay người dùng trên toàn thế giới, Apple đã “chọn mặt gửi vàng” những đơn vị chuyên sản xuất linh kiện uy tín, chất lượng trên thế giới. Chính việc chọn lọc ấy đã mang đến những sản phẩm ấn tượng mà nhiều đối thủ của Apple phải kinh nể và học tập theo.


Gọi điện thoại Gọi ngay
fanpage