MENU

7 việc cần làm kịp thời để cứu điện thoại bị rơi nước 7 việc cần làm kịp thời để cứu điện thoại bị rơi nước

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946569999

7 việc cần làm kịp thời để cứu điện thoại bị rơi nước

14-09-2020, 9:47 am - 138 lượt xem

Điện thoại của bạn gặp sự cố rơi nước là tình trạng dễ gặp phải bất cứ lúc nào.  Tỉ lệ chiếc điện thoại của bạn “chết tức tưởi ” do không được xử lý kịp thời và đúng cách rất cao. Dưới đây, Techworldmobile đưa ra 7 việc cần làm để cứu điện thoại khi bị rơi nước để các bác tham khảo nhé!

Vớt máy lên và tắt nguồn ngay lập tức

Khi điện thoại của bạn vừa bị rơi nước, ngay lập tức vớt lên và tắt nguồn ngay lập tức. Thông thường bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn một lúc và thực hiện theo yêu cầu của điện thoại.

 

Tháo SIM ra khỏi máy

Sau khi tắt nguồn, bạn cũng nên nhanh chóng tháo thẻ SIM ra khỏi máy để giúp nước dễ dàng thoát ra ngoài cũng như phòng trường hợp sim bị cháy hỏng do nước vào mạch.  

Nhanh chóng lau khô điện thoại

Sau khi vớt nhanh điện thoại ra khỏi nước, tắt nguồn và tháo sim, bạn hãy sử dụng khăn vải khô để lau sạch nước bên ngoài. Tuyệt đối không sử dụng khăn giấy và tăm bông để tránh tình trạng giấy vụn hoặc sợi bông xâm nhập vào máy qua các khe hở trên điện thoại.

Sử dụng các biện pháp làm khô điện thoại

Sau khi tiến hành lau khô điện thoại xong, hãy đặt thiết bị ở một số vị trí  có nhiệt độ cao như trên tivi, trên tủ lạnh… giúp máy nhanh bốc hơi hơn. Tuy nhiên, bạn cần tránh để ở nơi có nhiệt độ quá cao, không phơi dưới ánh nắng mặt trời hay sử dụng máy sấy để sấy.

Sử dụng gói hút ẩm

Qua các bước xử lý ban đầu, hãy sử dụng vài gói chống ẩm gel silica đặt xung quanh điện thoại. Dân gian thường có thói quen để thiết bị vào hũ gạo nhưng đây là cách làm không hợp lý đối với thiết bị điện từ vì bụi gạo và hạt gạo có thể lọt vào trong điện thoại càng dễ gây ra hỏng hóc nặng hơn. 

Nếu am hiểu hãy mở điện thoại để làm khô các bộ phận

Trường hợp bạn là người có kỹ thuật và dụng cụ đầy đủ có thể tự tháo điện thoại và tháo các chi tiết trong máy để hong khô. Bạn chỉ nên thực hiện điều này đối với các sản phẩm đã hết hạn bảo hành của hãng và khi tháo lắp cần hết sức cẩn thận để đảm bảo an toàn sức khỏa.

Mang thiết bị ra cửa hàng sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ

Sau khi thực hiện các biện pháp sơ cứu trên, bạn cần mang sản phẩm ra cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để kỹ thuật kiểm tra và áp dụng các biện pháp xử lý khoa học, đảm bảo máy đủ điều kiện khi khởi động sử dụng.


Gọi điện thoại Gọi ngay
fanpage