MENU

6 lưu ý khi sử dụng điện thoại trong mùa hè 6 lưu ý khi sử dụng điện thoại trong mùa hè

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946569999

6 lưu ý khi sử dụng điện thoại trong mùa hè

20-05-2020, 2:35 pm - 260 lượt xem

Mùa hè nhiệt độ tăng cao nên việc sử dụng điện thoại không khoa học có thể gây ra những thiệt hại nặng nề. Dưới đây, Techworldmobile  chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng điện thoại trong mùa hè để quý vị tham khảo.

Tránh sử dụng lâu dưới trời nắng gắt

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, smartphone hoạt động ổn định và hiểu quả nhất trong khoảng từ 0-35 độ C. Vì vậy về mua hè bạn tránh sử dụng lâu dưới trời nắng gắt, hẹn chế chơi game nặng. Ngoài ra cần tránh tuyệt đối không nên để điện thoại gần cửa sổ hoặc những nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào.

 

Không lạm dụng việc sử dụng mạng 3G, 4G

Sử dụng dữ liệu di động 3G hoặc 4G trong một thời gian dài sẽ khiến điện thoại phát sinh ra nhiệt từ vi xử lý và làm cho thiết bị nóng .

Lời khuyên là bạn cần chủ động sử dụng Wifi và chỉ bật dữ liệu 3G, 4G khi thực sự cần thiết. Không nên sử dụng 3G, 4G ngoài trời trong thời gian quá dài.

Quan sát theo dõi những bất thường của điện thoại

Bạn cần thường xuyên kiểm tra pin và tính trạng của máy để đề phòng những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Với thiết bị pin liền cần để ý một số dấu hiệu như máy thường xuyên nóng lên bất thường, màn hình bị biến dạng và kênh lên do diện  tích pin giãn nở phía trong thiết bị…

Sạc đúng cách

Lúc sạc điện thoại cần để thiết bị tránh xa các nguồn gây nóng để tránh bị giảm hiệu suất cũng như gây ra ngủy cơ cháy nổ. Lời khuyên cho bạn chỉ nên sạc 70 - 80% vào ban ngày và sạc đầy vào buổi tối.

Làm mát điện thoại

Nếu điện thoại quá nóng, đừng ngần ngại dùng quạt để làm mát. Nhưng cần tránh việc bỏ điện thoại vào tủ lạnh để làm mát vì dễ gây ra hỏng hóc do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Không nên dán PPF và cũng nên tháo ốp lưng trong mùa hè

Người dùng có thói quen bảo vệ chống xước cho máy bằng cách dán PPF,việc làm này có thể gây nóng máy do nhiệt tỏa ra bị cản trở. Ngoài ra, trong mùa hè nắng nóng, bạn cũng nên tháo ốp lưng để máy thoát nhiệt tốt hơn.


Gọi điện thoại Gọi ngay