MENU

5 cách khắc phục tình trạng điện thoại bắt sóng kém 5 cách khắc phục tình trạng điện thoại bắt sóng kém

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946569999

5 cách khắc phục tình trạng điện thoại bắt sóng kém

16-01-2020, 1:59 pm - 347 lượt xem

Smartphone của bạn chắc chắn sẽ 1 vài lần hoặc thường xuyên bắt sóng kém ảnh hưởng đến việc liên lạc. Hãy thử ngay 5 cách khắc phụ tình trạng điện thoại bắt sóng kém được chia sẻ dưới đây.

1. Bật/tắt chế độ máy bay

Bật/tắt kết nối của điện thoại là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để khắc phục vấn đề "sóng sánh".

2. Khởi động lại điện thoại

Điện thoại là những chiếc máy tính thu nhỏ, và giống như máy tính, đôi lúc bạn có thể khắc phục các sự cố bằng cách khởi động lại.

3. Tháo SIM

Một bước khắc phục lỗi khác là thử tháo và lắp lại thẻ SIM vào điện thoại trong khi máy đang bật. Bạn sẽ cần một dụng cụ lấy SIM, hoặc dùng một cái ghim kẹp giấy cũng được.

Với SIM vật lý: tháo thẻ SIM, kiểm tra xem nó có bị hỏng hay không, hay đã được đặt đúng vị trí trong khay SIM chưa, sau đó lắp SIM vào điện thoại trở lại.

eSIM: đối với iPhone XS, XS Max, XR, Pixel 3 hay Pixel 4, người dùng nếu sử dụng eSIM – tức SIM điện tử nhúng trong điện thoại – sẽ chẳng thể tháo SIM được! Cách tốt nhất bạn có thể làm là… khởi động lại điện thoại.

4. Thủ thuật dành riêng cho iPhone

Trang hỗ trợ khách hàng của Apple có nêu ra một số thủ thuật mà VNReview đã đề cập ở trên. Ngoài ra, có hai thủ thuật khác dành riêng cho iPhone mà thôi:

- Kiểm tra thiết lập nhà mạng: Cập nhật phần mềm giúp iPhone tối ưu hóa kết nối. Hãy vào Settings => General => About. Nếu có cập nhật, bạn sẽ được nhắc để cài đặt.

- Reset các thiết lập mạng: Để reset hãy vào Settings => General => Reset => Reset Network Settings. Xác nhận lựa chọn của bạn, điện thoại sẽ khởi động lại.

5. Liên hệ nhà mạng

Đôi lúc các vấn đề không lường trước về tín hiệu có thể xuất phát từ nhà mạng bạn đang dùng. Có thể một tháp phát sóng bị lỗi, hoặc cáp quang bị đứt, gây ra tình trạng quá tải.

Hãy liên hệ với nhà mạng để giải quyết nếu các bước trên không giúp ích cho bạn.


Gọi điện thoại Gọi ngay
fanpage